Dầu động cơ xe nâng chảy ra từ ống xả | Nguyên nhân – Khắc phục

dầu động cơ xe nâng chảy ra từ ống xả

Việc kiểm tra xe nâng định kì sẽ giúp phát hiện những hỏng hóc tiềm tàng, trong đó phải kể đến lỗi dầu động cơ xe nâng chảy ra từ ống xả. Đây sẽ là một vấn đề rất đáng quan tâm, nó báo trước những hỏng hóc đi kèm. Vậy vì sao lại có dầu động cơ chảy ra sau ống xả và chúng ta nên làm gì với nó?

Những chất lỏng nào thường chảy ra từ ống xả xe nâng?

Nhiên liệu sử dụng cho động cơ xe nâng hàng có nguồn gốc là Hydrocarbon. Khi xảy ra phản ứng cháy bên trong buồng đốt, khí thải tạo ra có bao gồm carbondioxide và hơi nước. Nếu nhiệt độ bên ngoài đủ lạnh, hơi nước có thể ngưng tụ trong thành ống xả và chảy ra ngoài. Nước kết hợp với muội than có thể tạo ra chất lỏng có màu đen. Đây là một hiện tượng rất bình thường cho các dòng xe nâng hàng chạy bằng động cơ đột trong.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp dầu động cơ chảy ra từ ống xả xe nâng hàng. Điều này báo động cơ xe nâng đã gặp vấn đề. Đây có thể là các vấn đề nghiêm trọng, cần được kiểm tra và xử lí ngay. Thường thì dầu động cơ nếu vào buồng đốt sẽ được đốt cháy và chuyển thành dạng khói xám.

Tuy nhiên một số trường hợp với số lượng đủ nhiều, nó có thể chảy ra từ ống xả.

Dầu động cơ xe nâng

Nguyên nhân khiến dầu động cơ xe nâng chảy ra từ ống xả

Gioăng nắp máy bị hỏng

Tác dụng của gioăng nắp máy là làm kín, giữ áp suất ổn bên trong ổn định và ngắn cách các chất lỏng của xe với nhau. Khi gioăng nắp máy bị hỏng, dầu động cơ xe nâng đi thẳng vào buồng đốt của 1 hoặc nhiều xylanh. Lúc này cần tìm hiểu vấn đề cốt lõi dẫn đến việc hỏng gioăng và tiến hành sửa chữa.

gioăng mặt máy xe nâng hàng

Ống dẫn hướng của xu pap bị mòn

Dầu động cơ ngoài việc bôi trơn cho hệ thống xy lanh, nó còn có tác dụng tương tự cho hệ thống cam, cò… Ống dẫn hướng của xupap cần đảm bảo đủ kín để dầu động cơ không đi vào buồng đốt của xylanh. Khi vấn đề trở nên nghiêm trọng, bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí cho việc sửa chữa.

xupap xe nâng hàng

Xéc măng bị mòn hoặc hỏng

Xéc măng là một phần không thể thiếu của piton. Chúng có chức năng duy trì áp suất buồng đốt, cũng như ngăn dầu máy lọt vào buồng đốt. Dầu động cơ sẽ đi vào buồng đốt nếu xéc măng bị mòn hoặc hỏng. Lượng dầu này không được đốt cháy hết thì sẽ đi ra đường ống thải của động cơ.

Khi xéc măng mòn đến một mức độ nhất định, bạn sẽ phải tiến hành đại tu động cơ. Việc thay dầu động cơ thường xuyên và đúng hạn, giúp kéo dài tuổi thọ của động cơ. Hãy tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất để tiết kiệm chi phí.

xéc măng piston xe nâng hàng

Do piston

Piston bị hỏng cũng có thể gây ra việc dầu động cơ bị đẩy ra đường ống xả. Điều này dẫn đến việc hao dầu máy nhanh chóng. Một số trường hợp dẫn đến những hỏng hóc lớn và phát sinh nhiều chi phí để sửa chữa.

Phần lớn những hỏng hóc này thường do lỗi thiết kế hoặc gia công cơ khí. Việc thay thế những linh kiện không chính hãng trong quá trình đại tu cũng có thể là một nguyên nhân.

Piston xy lanh xe nâng hàng

Chảy dầu động cơ xe nâng do nứt thân máy

Vấn đề nghiêm trọng nhất mà bạn gặp phải khi dầu động cơ chảy ra ống xả đó là nứt thân máy. Dầu động cơ đi vào buồng đốt. Đây là một trong những hỏng hóc ngốn nhiều chi phí của bạn nhất. Bạn có thể phải thay thế thân máy, thậm chí cả động cơ.

Thân máy xe nâng hàng

Làm gì khi dầu động cơ xe nâng ra ở ống xả?

Việc thường xuyên chú ý đến việc bảo trì bảo dưỡng và chăm sóc xe nâng sẽ giúp bảo vệ chiếc xe được bền hơn. Thực hiện tốt 8 bước kiểm tra xe nâng trước khi vận hành sẽ giảm thiểu những hỏng hóc không đáng có.

Khi phát hiện ra dầu máy chảy từ ổng xả, dùng xe và liên hệ ngay 0377791333. Chúng tôi sẽ cử đội ngũ kĩ thuật đến tận nơi để kiểm tra miễn phí cho bạn.

Là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xe nâng hàng. Chúng tôi mang lại cho khách hàng những dịch vụ chuyên nghiệp về thuê xe nâng, sửa chữa xe nâng hàng. Ngoài ra chúng tôi còn đưa đến khách hàng những chiếc xe nâng hàng chất lượng như xe nâng dầu, xe nâng điện hoặc xe nâng máy xăng nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc Châu Âu. Với các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như xe nâng Komatsu, xe nâng Nissan, xe nâng Unicarriers, xe nâng mitsubishi, xe nâng TCM và không thể thiếu xe nâng Toyota.