Thay dầu xe nâng thường xuyên liệu có tốt không?

Thay dầu xe nâng hàng

Đối với xe nâng dầu, việc bảo trì thay dầu thay lọc định kì là việc bắt buộc. Công việc bảo trì cần được thực hiện theo quy định của nhà sản xuất. Tuy nhiên việc thay thế dầu mỡ thường xuyên có thực sự tốt? 

Việc thay dầu quá thường xuyên sẽ dẫn đến:

Tốn quá nhiều chi phí cho dầu xe nâng một cách không cần thiết

Đối với các dòng động cơ dầu có xuất xứ Nhật Bản, động cơ thường được khuyến cáo bảo trì sau 450 đến 500 giờ hoạt động (hoặc 2,5 đến 3 tháng kể từ ngày thay dầu lần nhất). Việc thay dầu trước thời gian này là không cần thiết, gây lãng phí. Tăng chi phí cho việc bảo trì bảo dưỡng xe nâng hàng.

Bạn cần tìm hiểu kĩ yêu cầu của từng loại động cơ về việc bảo trì. Có những dòng động cơ yêu cầu thay sớm, tuy nhiên có những dòng động cơ yêu cầu bảo trì chậm hơn.

Dòng động cơ lắp trên xe nâng dầu Unicarriers_Nissan được đánh giá rất cao về độ bền. Đặc biệt, nó được nhà sản xuất bảo hành lên đến 36 tháng. Việc tiêu hao ít dầu máy dũng như nhiên liệu, cho phép kéo dài thời gian bảo trì, tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Xem thêm: dòng xe nâng mới được bảo hành dài nhất

Động cơ xe nâng dầu được bảo hành 3 năm
Bảo hành 36 tháng cho động cơ QD32

Thời gian dừng xe để thay dầu xe nâng nhiều hơn

Việc thay dầu quá thường xuyên dẫn đến thời gian dừng xe tăng lên. Chúng ta không thể vừa thay dầu, vừa sử dụng xe nâng. Nên thời gian dừng xe quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất. Để bảo dưỡng sau mỗi 500 giờ hoạt động, xe nâng hàng cần thay thế:

  1. Lọc dầu máy
  2. Lọc nhiên liệu
  3. Dầu máy (khoảng 8 đến 9 lít, áp dụng cho dòng động cơ 4 máy lắp cho xe nâng hàng 2 tấn đến 3 tấn)

Thời gian cần thiết cho những công việc này dự kiến từ 45 đến 90 phút tùy dòng xe và tay nghề của kĩ thuật viên. Thông thường với 3 lần bảo trì nhỏ sẽ thực hiện một lần bảo trì lớn. Lần bảo trì lớn sẽ bao gồm những công việc của bảo trì nhỏ và :

  1. Thay dầu thủy lực xe nâng (khoảng 40 đến 60 lít)
  2. Thay lọc dầu thủy lực
  3. Thay dầu hộp số (khoảng 8 đến 9 lít)
  4. Thay lọc dầu hộp số
  5. Thay dầu phanh
  6. Thay dầu cầu
  7. Thay lọc gió

Việc làm quá sớm bảo trì nhỏ sẽ tất yếu đến việc nhanh bảo trì lớn. Dẫn đến tăng chi phí và tăng thời gian dừng xe 1 cách không cần thiết.

Liên hệ: 0377791333 (Mr. Khánh) để nhận được tư vấn chi tiết các vấn đề về xe nâng hàng.

Việc thay dầu quá sớm sẽ ảnh hưởng đến môi trường

Việc loại bỏ bất kì 1 sản phẩm nào trước vòng đời thiết kế của nó sẽ là 1 sự lãng phí. Đối với dầu xe nâng, nó không chỉ làm tăng chi phí mà còn ảnh hưởng đến môi trường.

Việc tìm hiểu các kiến thức về xe nâng hàng nói chung và bảo trì xe nâng nói riêng nên được quan tâm 1 cách đúng mức. Nó giúp bạn tiết kiệm tiền, thời gian cũng như góp phần cho sự phát triển bền vững.

Nhưng việc để quá thời gian bảo trì cần thiết, thường sẽ gây ra thiệt hại lớn hơn nhiều. Hãy kí hợp đồng bảo trì định kì với các đơn vị sửa chữa xe nâng chuyên nghiệp. Họ sẽ chăm sóc chiếc xe nâng dầu của bạn như chính tải sản của họ.

Liên hệ: 0377791333 để nhận được gói bảo trì xe nâng giá rẻ ngay hôm nay!

Đơn vị cung cấp dịch vụ mua bán, sửa chữa và bảo dưỡng xe nâng hàng uy tín

Ngoài việc sửa chữa bảo trì, bảo dưỡng xe nâng hàng, Công ty chúng tôi chuyên bán và cho thuê xe nâng cũ và mới. Các dòng xe nâng nhập khẩu Nhật Bản, đời cao chất lượng ổn định. Các dòng xe có sẵn như xe nâng Komatsu, xe nâng Nissan, Xe nâng Unicarriers, Xe nâng Toyota, xe nâng Mitsubishi, xe nâng TCM…

Liên hệ ngay 0377791333 để nhận được những hỗ trợ tốt nhất.

Xe nâng dầu Unicarriers Nissan
Bán và cho thuê xe nâng dầu Nhật Bản