Tìm hiểu về kích thước xe nâng điện tiêu chuẩn [từ 1.5 – 10 tấn] 

Kích thước xe nâng điện

Mỗi đơn vị kinh doanh sản xuất, kho xưởng, bến bãi có kích thước khác nhau, đặc điểm khác nhau, nên sẽ phù hợp với loại xe nâng có kích thước khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu chỉ số kích thước xe nâng điện trọng tải 1.5 đến 10 tấn tiêu chuẩn trên thị trường trong bài viết dưới đây nhé!

Xe nâng điện đứng lái MGA 2.0 Tấn – mgavietnam.com

Chi tiết kích thước xe nâng điện 1 đến 10 tấn tiêu chuẩn

Tìm hiểu về thông số kích thước xe nâng điện

Chiều cao trung bình – tổng thể – tối đa

Chiều cao trung bình xe nâng được đo bằng độ dài tính từ sàn đến điểm cao nhất của xe khi không nới thêm trụ nâng. Thông số này cho biết xe nâng có thể đi qua cửa ra vào của nhà kho hay không, hoặc chúng có thể làm việc trong container hay không.

Chiều cao tổng thể được đo bằng khoảng cách từ sàn đến điểm cao nhất của xe khi khung nâng được nâng đến chiều cao tối đa. Khi nắm được kích thước xe nâng này, bạn sẽ biết chúng có chạm trần hay không. Đồng thời, chiều cao tối đa của trần nhà cũng giúp bạn xác định được chiều cao tổng thể của chiếc xe nâng phù hợp để hoạt động trong nhà kho này.

Bên cạnh đó, bạn cần để ý đến chiều cao khung nâng tối đa. Thông số này được tính từ mặt đất đến điểm cao nhất của càng nâng khi khung nâng được nâng lên tối đa và được so sánh với chiều cao tối đa của kệ hàng để biết được xe nâng có thể lấy hàng tại vị trí nào trên kệ. Và chiều cao kệ hàng thường được thiết kế bằng chiều cao khung nâng tối đa cộng thêm 200mm chiều cao pallet.

Chiều cao khung nâng tối đa
chiều cao khung nâng tối đa

Chẳng hạn, chiều cao khung nâng tối đa là 4m, trong khi kệ hàng cao 5m đồng nghĩa với việc xe nâng không thể lấy hàng ở vị trí kệ cao nhất.

Chiều dài trung bình

Chiều dài trung bình được tính khung phía sau xe đến điểm mút của càng nâng. Từ đó, sẽ tính được khoảng cách nhỏ nhất để xe nâng trong khi hoạt động có thể thoải mái di chuyển đảm bảo hàng hóa không bị rơi

Chiều dài trung bình xe nâng
Chiều dài trung bình xe nâng

Chiều rộng trung bình

Chiều rộng trung bình xe nâng được tính từ mép ngoài của bánh xe bên phải đến mép ngoài của bánh xe bên trái. Hoặc bạn cũng có thể đo giữa mép 2 bên của vỏ bảo vệ để lấy số liệu. Do đó, bạn cần lưu ý, hoặc tốt nhất là nên liên hệ với đại lý bán xe để được hỗ trợ.

Bán kính góc quay

Bán kính góc quay là bán kính được tạo ra khi xe đánh hết bánh lái và quay tròn lại. Bán kính góc quay kết hợp với chiều rộng và chiều dài tổng thể của xe để xác định được không gian cần thiết để xe không va chạm với kệ hàng và các vật thể xung quanh khi vào cua hoặc quay đầu.

Bán kính chuyển hướng xe nâng
Bán kính chuyển hướng xe nâng

Thực tế bán kính quay vòng xe nâng cần nhỏ hơn không gian tối thiểu trong kho xưởng, cơ sở của bạn thì xe mới có thể di chuyển, làm việc tốt.

Thông thường, xe nâng có công suất và kích thước càng lớn thì bán kính quay càng lớn.

Chọn mua hãy chú ý đến kích thước xe nâng điện

Chi tiết kích thước xe nâng điện phổ biến từ 1.5 đến 10 tấn

Kích thước tổng thể phổ biến của các loại xe nâng điện như sau (tính theo đơn vị mm, dài x rộng x cao):

 • Xe nâng điện 1.5 tấn: 3530x1150x1995 mm
 • Xe nâng điện 2 tấn: 3600x1150x1995 mm
 • Xe nâng điện 2.5 tấn: 3600x1150x1995 mm
 • Xe nâng điện 3 tấn: 3775x1225x2140 mm
 • Xe nâng điện 3.5 tấn: 3830x1285x2140 mm
 • Xe nâng điện 5 tấn: 4675x1995x2450 mm
 • Xe nâng điện 7 tấn: 4810x1995x2450 mm
 • Xe nâng điện 10 tấn: 5475x2245x2560 mm.
Kích thước xe nâng điện một số dòng xe dùng phổ biến nhất

Tại sao cần phải biết kích thước xe nâng điện trước khi mua?

– Ngoài yếu tố về tải trọng, mẫu mã, động cơ,… thì kích thước xe nâng điện cũng là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua xe nâng cho cơ sở hay không.

 • Xe nâng điện mua về nếu quá nhỏ thì không thể đảm đương khối lượng công việc lớn như ý chủ đơn vị muốn.
 • Ngược lại nếu kích thước quá lớn thì khó di chuyển trong nhà kho, xưởng sản xuất vì kho chật hẹp, lối đi nhỏ, có nhiều vật cản, chướng ngại vật.

=> Do đó, mọi khách hàng khi cần mua xe nâng điện, nhất định cần tìm hiểu kỹ về không gian nhà xưởng, kho hàng, cửa hàng,…của mình để chọn mẫu xe có kích thước phù hợp.

– Không chỉ vậy, kích thước xe nâng điện còn ảnh hưởng đến mục đích sử dụng xe trong từng điều kiện làm việc của mỗi người. Mỗi dòng xe nâng, với kích thước khác nhau, sẽ có ưu điểm, lợi thế khác nhau.

 • Xe nâng có bề ngang thấp nhưng càng rộng, khả năng nâng cao phù hợp sắp xếp hàng hóa xếp chồng lên cao;
 • xe nâng có kích thước nhỏ gọn, gầm thấp,… phù hợp di chuyển hàng hóa tại vị trí chật hẹp, trong kho, bến bãi, dỡ hàng từ container,…

Kích thước xe nâng điện có thể ảnh hưởng đến khả năng làm việc của xe

Qua bài viết trên của chúng tôi, hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ về kích thước xe nâng điện cần quan tâm nhất những thông số gì để xác định nhu cầu sử dụng và chọn được mẫu xe nâng điện phù hợp nhất. Bạn nếu gặp khó khăn khi chọn mua xe nâng, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn mẫu xe phù hợp nhất với kho xưởng cơ sở và nhu cầu sử dụng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *