Hộp số xe nâng hàng

hộp số xe nâng hàng

Hộp số xe nâng hàng là bộ phận quan trọng trong hệ thống truyền động của xe. Nó có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hoạt động và nâng hạ hàng hóa. Tuy nhiên nếu không thường xuyên kiểm tra hộp số thì nó sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động khác của xe. Vì vậy cần kiểm tra thường xuyên để sửa chữa hộp số kịp thời, đảm bảo xe luôn hoạt động tốt và không bị gián đoạn

Hộp số xe nâng hàng là gì?

Hộp số là bộ phận quan trọng trong hệ thống truyền động của xe nâng dầu

Tương tự như xe ô tô, hộp số xe nâng có 2 kiểu là số sàn (số cơ)và số tự động. Bài viết này chúng ta sẽ bàn nhiều hơn về hộp số tự động (phổ biến hơn trên xe nâng).

  • Về cấu tạo của hộp số tự động: 

Thường bao gồm biến mô, hộp số, lá côn , lá bố bộ điều khiển thủy lực. Bộ truyền động được liên kết trực tiếp bởi trục cát đăng. Bộ phận thường phải thay thế khi sửa chữa hộp số xe nâng là lá côn và lá bố.

  • Về chức năng của hộp số:

Hộp số truyền động từ động qua qua bộ vi sai giúp xe nâng tiến và lùi.

Những hỏng hóc thường gặp đối với hộp số xe nâng

Ngoài những bệnh vặt như rò rỉ dầu ở vị trí hộp số, các đường ống dẫn dầu. Thì hỏng hóc có thể xảy ra đó là mòn lá côn lá bố sau một thời gian sử dụng. Chúng sẽ bị hao mòn do ma sát hoặc bị gãy các bánh răng lá côn do vận hành sai. Một vấn đề thường gặp nữa đó là hỏng các van điện (selenoi). Qua quá trình sử dụng, các lá côn, lá căn sẽ bị mòn dẫn đến việc yếu số tiến hoặc số lùi hoặc cả hai. Đến lúc này chúng ta phải tiến hành sửa chữa hộp số xe nâng.

Sửa chữa hộp số xe nâng hàng sẽ thay thế những bộ phận gì

Tùy vào mức độ hỏng hóc của hộp số, sẽ yêu cầu những phụ tùng cần thay thế khác nhau. Về cơ bản, hộp số tự đồng thường cần thay thế lá côn, lá bố. Nhưng những phụ tùng khác như Bơm dầu hộp số cũng cần được thay thế nếu cần thiết. Các hỏng hóc của hộp số thường xuất hiện sau khoảng 5 năm, tương đương với 10000h hoạt động. 

Hệ thống truyền động xe nâng hàng
Hệ thống truyền động xe nâng hàng

Làm gì để hạn chế hỏng hóc hộp số xe nâng hàng?

Việc mòn lá côn, lá bố là điều hiển nhiên trong quá trình sử dụng. Nhưng tốc độ mòn như thế nào mới là điều quan trọng. Tùy vào cách bận hành, vào môi trường sử dụng và tùy vào quy trình bảo dưỡng xe sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của hộp số. Vậy làm gì để kéo dài tuổi thọ của hộp số:

  • Vận hành xe nâng đúng kĩ thuật:

Không cua gấp, không tăng tốc hay chuyển số đột ngột, không sử dụng bàn đạp côn trong suốt quá trình di chuyển, không phanh xe bằng bàn đạp li hợp. Nâng hạ khi cần số ở vị trí Mo (neutal – trung tính).

  • Bảo dưỡng xe nâng:

Bảo dưỡng thay dầu thay lọc định kì theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, sử dụng loại dầu hộp số phù hợp cho từng dòng xe. Vệ sinh xe sạch sẽ, tránh để quá nhiều bụi làm ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt của xe.

Đọc thêm: Tại sao nên kí hợp đồng bảo trì xe nâng hàng

  • Môi trường sử dụng xe:

Thiết kế nhà xưởng thông minh, quy trình xuất nhập hàng hóa khoa học.

Có một cách để giải quyết tất cả vấn đề này, đó là gọi đến 03.777.91.333 (Mr. Khánh). Ngoài bán và cho thuê xe nâng, chúng tôi còn bảo trì bảo dưỡng, sửa chữa xe nâng hàng. Vì khu vực vị trí địa lý rất gần nên chúng tôi chuyên sửa chữa hộp số xe nâng ở Hà Nam. Ngoài ra chúng tôi còn hướng dẫn kiểm tra xe và vận hành xe nâng an toàn cho khách hàng miễn phí.

Khánh Xe Nâng

2 thoughts on “Hộp số xe nâng hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *