Làm gì khi xe nâng không khởi động

xe nâng không khởi động

Xe nâng không khởi động được có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn có thể gọi những người thợ mà bạn tin tưởng để sửa chữa, hoặc bạn có thể tự tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nó. Sau đây là một số vấn đề liên quan khi xe nâng của bạn không khởi động.

Các nguyên nhân khiến xe nâng không khởi động được.

Có nhiều nguyên nhân dấn đến việc xe nâng không thể khởi động, hôm nay chúng ta bàn đến một trường hợp có thể phán đoán nhanh và khắc phục tạm thời như:

  • Bình điện yếu: Đề vẫn quay, nhưng không đủ vòng tua để động cơ khởi động. Có thể sử dụng đồng hồ điện chuyên dụng để đo. Nhưng chúng ta cũng có thể kiểm tra bằng cách vừa bật đèn chiếu sáng vừa bấm còi. Khi bình yếu, tiếng còi sẽ không đều hoặc đèn sẽ bị mờ dần. Khi đó chúng ta thực hiện thay thế bình điện mới.
  • Không đủ nhiên liệu vào động cơ: có thể do hết hoặc đường ống dẫn nhiên liệu bị tắc. Việc không sử dụng nhiên liệu đủ sạch, việc bảo trì bảo dưỡng không được thực hiện cũng sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn đường ống dẫn hoặc lọc nhiên liệu. Hãy kiểm tra lịch bảo trì gần nhất, thay thế lọc nhiên liệu nếu thấy cần thiết.

Xem Thêm: Hướng dẫn lái xe nâng an toàn

Đào tạo lái xe nâng
Đào tạo lái xe nâng
  • Hỏng đề hoặc vòng răng bánh đà. Sau một thời gian sử dụng, bánh răng đề và vòng răng bánh đà sẽ bị mòn. Lúc này, đề sẽ tạ ra tiếng leng keng bất thường. Cũng có thể than đề bị mòn, dẫn đến việc đề có lao ra nhưng không quay. Hoặc chuột đề bị hỏng dẫn đến đề không lao ra và không ăn khớp vào vòng răng bánh đà. hiện tượng này gây ra sự chập chờn lúc đề được lúc không. Lúc này bạn cần sửa chữa hoặc thay thế đề mới.
  • Hệ thống điện: có thể có một đoạn dây bị đứt, một trong các cầu chì liên quan bị cháy. Hãy kiểm tra hộp cầu chì và đảm bảo chúng vẫn còn hoạt động tốt.
  • Hệ thống kim phun: Kim phun và bơm cao áp cũng là một trong những nguyên nhân làm cho xe khó nổ.

Xem thêm: Xe nâng cũ

Hãy kiểm tra từng hạng mục như trên. Có một số vấn đề bạn có thể tự xử lí mà không mất chi phí. Nhưng nếu không thể xác định được lỗi, hoặc vấn đề quá lớn bạn không thể giải quyết. Hãy gọi cho chúng tôi qua Hotline 0377791333. Chúng tôi sẽ hướng dẫn thêm hoặc đến tận nơi để xử lý sự cố cho bạn.

Cách khắc phục sự cố khiến xe nâng không nổ được.

Theo từng bước kiểm tra, việc đơn giản nhất bạn có thể làm là thay thế bình điện nếu hết điện. Bên cạnh đó, việc bảo trì bảo dưỡng và kiểm tra xe nâng trước khi vận hành cũng cực kì quan trọng. Việc bảo trì định kì, giúp giảm thiểu những hỏng hóc phát sinh. Thực hiện kiểm tra xe nâng trước khi vận hành giúp phát hiện những hỏng hóc tiềm tàng. Khắc phục nó trước khi nó trở thành một vấn đề lớn hơn. Phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Sửa chữa xe nâng hàng
sửa chữa xe nâng hàng

0377791333 Khánh Xe Nâng. Hãy lưu ngay vào danh bạ điện thoại của bạn. Sẽ có lúc bạn cần tôi tư vấn về xe nâng hàng.

Khánh Xe Nâng