10 nguyên tắc quan trọng khi sử dụng bình xe nâng điện

bình điện xe nâng

Ắc quy xe nâng điện, hay còn gọi là bình xe nâng điện. Đây là bộ phận quan trọng của xe nâng điện, là nguồn năng lượng cho nó hoạt động. Tổi thọ của bình phụ thuộc phần lớn vào các chăm sóc, bảo dưỡng nó. Nên người sử dụng cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về bình xe nâng điện.

Những điều cần chú ý đối với bình xe nâng điện

  1. Ắc quy xe nâng điện khi sạc sẽ tạo ra Hydro, rất dễ cháy. Mọi nguồn lửa, tia lửa bị cấm ở khu vực sạc bình để đảm bảo an toàn. Khu vực sạc bình nên thiết kế ở nơi thoáng gió.
  2. Dung dịch ắc quy xe nâng điện là H2SO4 loãng, có thể gây ăn mòn hoặc bỏng. Tránh tiếp xúc trực tiếp với da, quần áo. Nếu không may tiếp xúc, hãy rửa dưới vòi nước chảy, sau đó đến cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.
  3. Khi bảo dưỡng, hoặc kiểm tra ắc quy xe nâng điện, hãy sử dụng găng tay bằng cao su. Điều này giúp tránh tiếp xúc với dung dịch axit và tránh bị giật.
  4. Bề mặt bình có các khớp nối các cell với nhau. Cần giữ mặt bình khô ráo, bụi và tạp chất cần được lau sạch bằng khăn ấm. Nếu không có thể dẫn đến rò rỉ điện, thậm chỉ cháy nổ.
  5. Không dùng khăn khô để vệ sinh bình điện xe nâng. Ma sát giữa khăn với nhựa có thể tạo ra các dòng điện ngoài ý muốn.
  6. Không sử dụng các công cụ kết nối khác (ngoài cầu nối có sẵn) để kết nối các cực âm dương của bình điện.
  7. Không sử dụng, không sạc khi nhiệt độ bình vượt quá 50 độ C. Đặc biệt chú ý vào những ngày mùa hè.
  8. Để tránh các tia lửa điện, hãy tắt công tắc máy sạc và công tắc chìa khóa.
  9. Kiểm tra nồng độ axit của bình, không để nằm dưới mức tiêu chuẩn. Dẫn đến giảm tuổi thọ cũng như tăng khả năng cháy nổ.
  10. Ắc quy đã qua sử dụng được xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Hãy bảo vệ môi trường, để phát triển bền vững.
Bình điện xe nâng đứng lái
Bình điện xe nâng đứng lái

Bán và cho thuê ắc quy xe nâng điện

Công ty chúng tôi không chỉ mang đến cho khách hàng những dòng ắc quy xe nâng chất lượng hàng đầu. Mà dịch vụ cho thuê bình điện cũng được triển khai để đáp ứng nhu cầu thị trường. Bình điện được nhập khẩu nguyên chiếc từ các thương hiệu như GS, Hawker… Các khách hàng thuê sẽ được hướng dẫn chi tiết nhất về các sử dụng bình điện. Để tạo ra hiệu quả khai thác tốt nhất, tiết kiệm và an toàn nhất. Chúng tôi có sẵn nhiều kích thước bình khác nhau phù hợp với các dòng xe nâng điện trên thị trường.

Cho thuê bình điện xe nâng mới
Cho thuê bình điện xe nâng mới

Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về cấu tạo bình điện hãy bấm Bình xe nâng điện

Liên hệ 03 777 91 333 (Khánh Xe Nâng) để nhận thêm thông tin chi tiết. Chúng tôi cho thuê bình điện, nhưng miễn phí tư vấn. Hoặc để lại thông tin của bạn ở phần bình luận, chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp. Nếu bạn có những thông tin bổ ích giúp chúng tôi cải thiện bài viết này, xin hãy cho chúng tôi biết những điều đó.

Khánh Xe Nâng

One thought on “10 nguyên tắc quan trọng khi sử dụng bình xe nâng điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *