Cách chọn lốp đặc xe nâng hàng

Bảng giá lốp xe nâng hàng Dunlop [Cập nhật mới nhất]

Phân biệt lốp đặc và lốp hơi cho xe nâng hàng

Cách phân biệt lốp đặc xe nâng hàng và lốp hơi rất đơn giản, nó cũng giống như phân biệt giữa nam và nữa, nam thì sẽ có vòi còn nữ thì không. Ở đây, lốp hơi sẽ có vòi ở cạnh trong của lốp để bơm hơi, còn lốp đặc thì không. Về mục đích sử dụng cũng sẽ khác nhau. Lốp hơi thường sử dụng cho các mặt đường gồ ghề hoặc thường xuyên di chuyển xa. Nhờ độ nhún tốt, lốp hơi sẽ giảm cảm giác mệt mỏi cho lái xe. Lốp đặc thì sẽ an toàn đối với các môi trường hoạt động có nhiều vật sắc nhọn trên sàn. Với khả năng chịu tải tốt, phù hợp cho các đơn vị có cường độ hoạt động lớn. 

Lốp đặc xe nâng Dunlop

Ưu điểm của lốp đặc xe nâng

Ngoài việc chịu tải tốt, ít hao mòn, thì lốp đặc còn có một ưu điểm mà ai cũng thất đó là không bị nổ (có khả năng gây tai nạn) khi đâm phải các vật sắc nhọn. Mặt khác, lốp đặc sẽ không cần công tác bảo dưỡng hay bơm hơi như lốp hơi. Bên cạnh đó, việc lắp đặt cũng khá dễ dàng. Lốp đặc xe nâng được sử dụng trong hầu hết các môi trường, nên dễ dàng cho việc lựa nhà cung cấp. Nhưng điều này cũng có nghĩa là sẽ có một ma trận các nhà cung cấp, nếu khách hàng không có đủ thông tin, rất dễ mua phải những dòng lốp kém chất lượng.

Lốp trắng xe nâng
Lốp đặc xe nâng màu trắng

Lựa chọn lốp đặc cho xe nâng như thế nào

Với chúng ta, thì mỗi người sẽ có 1 kích cỡ giày dép khác nhau và xe nâng cũng vậy.

Các size lốp khác nhau thích hợp với từng dòng xe và từng tải trọng khác nhau. Cùng tải trọng, nhưng xe dầu thường sẽ sử dụng loại lốp khác với xe dầu.

Ví dụ lốp xe 2,5 tấn dùng dầu thường sẽ là :

Lốp trước 7.00-12 rim size 5.00S-12 và lốp sau 6.00-9 rim size 4.00E-09

Còn đối với xe điện ngồi lái sẽ là :

Lốp trước 23×9-10 rim size 6.50F-10 và lốp sau 18×7-8 rim size 4.33R-8

Vậy có bao giờ bạn thắc mắc là các chỉ số trên lốp có ý nghĩa gì không? Ý nghĩa của các chỉ số trên lốp đặc xe nâng.

Xem thêm: Xe nâng cũ giá rẻ

Để tránh mua phải những dòng lốp kém chất lượng cũng như việc ép lốp, lắp đặt sai quy trình, hãy lựa chọn đơn vị uy tín cung cấp hàng chính hãng với chế độ bảo hành đầy đủ.

Công Ty Máy Công Nghiệp Tan Chong Việt Nam  với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực xe nâng hàng. Chúng tôi chuyên phân phối lốp đặc xe nâng hàng Dunlop nhập khẩu từ Thái Lan. Miễn phí ép! 

Hãy gọi 03.777.91.333 Mr. Khánh để nhận báo giá chi tiết.

Khánh Xe Nâng