Điều gì xảy ra khi giữ đề xe nâng khi xe đã nổ máy

Củ đề xe nâng hàng

Đề xe nâng là một trong những bộ phận dùng để khởi động động cơ. Đã bao giờ bạn thắc mắc việc giữ chìa khóa xe nâng (hoặc ổ khóa bị kẹt) ở vị trí đề khi xe nâng đã nổ sẽ xảy ra hiện tượng gì?

Giữ đề xe nâng khi động cơ đã nổ

Lúc này, những âm thanh bất thường sẽ phát ra, đề sẽ tiếp tục quay theo bánh đà cho đến khi quá nóng, cháy hoặc phát sinh những hỏng hóc khác. Khi bắt đầu đạp chân ga, vòng tua bánh đà sẽ lớn dần kéo theo bánh răng đề. Vòng tua lúc này của đề vượt quá vòng tua cho phép. Đề xe nâng sẽ cháy nhanh hơn là khi xe không tải. Vì vậy, hãy chú ý đến những âm thanh bất thường của xe nâng.

Ổ khóa xe nâng hàng
ổ khóa xe nâng hàng

Việc kiểm tra xe nâng nâng thường xuyên, bảo trì bảo dưỡng đầy đủ là cực kì quan trong. Nó không chỉ giúp bảo vệ động cơ, tăng tuổi thọ mà còn hạn chế những hỏng hóc phát sinh không đáng có. Tốn thêm chi phí sửa chữa và mua phụ tùng xe nâng hàng.

Xem thêm: Cho thuê xe nâng mới giá rẻ, điện dầu và xăng gas

Làm gì để tránh cháy củ đề

Chúng ta cần chú ý những điều sau giúp giảm chi phí sửa chữa xe nâng:

  • Đối với xe nâng dầu: không đề quá dai, luôn sấy trước khi đề. Đặc biệt vào mùa đông, nhiệt độ xuống thấp thì hãy sấy làm hai đến ba lần.
  • Sau khi xe nổ, rời tay khỏi chìa khóa để bánh răng đề rời khỏi bánh đà.
  • Bảo dưỡng ổ khóa (tra dầu chuyên dụng nếu cần thiết) để tránh tình trạng bị kẹt ổ khóa. Đặc biệt đối với các môi trường làm việc nhiều bụi, ngoài trời mưa hoặc các môi trường có yếu tố hóa chất, muối.
  • Thay thế những ổ khóa đã quá cũ.
  • Thực hiện kiểm tra xe nâng trước khi vận hành, bảo trì bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo xe của bạn đủ điều kiện để hoạt động.
Cho thuê xe nâng dầu ở thanh trì
Cho thuê xe nâng dầu ở thanh trì

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì bảo dưỡng tại tất cả các tỉnh thành. Giảm giá đặc biệt cho cho khác khách hàng ở tỉnh Hà Nam, Bắc Ninh, Hưng Yên và thành phố Hà Nội. Bán và cho thuê xe nâng hàng cũ và mới, cung cấp phụ tùng xe nâng chính hãng, lốp đặc xe nâng 5.00-8; 6.00-9; 7.00-12; 6.50-10; 28×9-15; 18×7-8; 21×8-9; 23×9-10; 8.25-15; 3.00-15…

Đọc thêm: 8 bước kiểm tra xe nâng dầu trước khi vận hành

Đặc biệt, tặng 1 năm bảo dưỡng xe nâng miễn phí khi mua xe nâng trong năm 2021.

Liên hệ 0377791333 (Mr. Khánh) để biết thêm chi tiết các ưu đãi đang có.

Khánh Xe Nâng