Mẹo chọn xe nâng dầu cũ

Xe nâng dầu Nissan

Không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ tài chính để đầu tư xe nâng mới. Xe cũ là một phương án được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn. Nhưng việc lựa chọn xe nâng cũ như thế nào để xứng đáng với tài chính mình đầu tư? Để không mang lại quá nhiều hỏng hóc khi sử dụng. Công ty Tan Chong Việt Nam chuyên bán và cho thuê xe nâng Unicarriers_Nissan cũ và mới. Sau đây là một số lưu ý khi chọn xe nâng dầu cũ.

Tổng quan bên ngoài của 1 chiếc xe nâng dầu cũ

Bước đầu tiên để đánh giá 1 chiếc xe nâng dầu cũ đó là phần thân vỏ bên ngoài như:

  • Độ mòn của bánh xe trước và sau, năm sản xuất và cả xuất xứ của lốp.
  • Khung sườn có móp méo không, có đầy đủ các phụ kiện như đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu, gương chiếu hậu…
  • Các xy lanh nâng hạ, nghiêng ngả và xy lanh lái có bị rỉ dầu không.
  • Khung nâng, càng nâng không nứt, xích không dãn hoặc mòn.
Bán và cho thuê xe nâng dầu cũ
Bán và cho thuê xe nâng dầu cũ

Một chi tiết nhỏ sẽ lấy đi của bạn 1 khoản nhỏ. Nhưng nhiều chi tiết nhỏ sẽ lấy đi của bạn 1 khoản lớn.

Kiểm tra nội thất bên trong xe nâng hàng

Mở nắp ca-pô, mở tấm gác chân và kiểm tra bên trong. Kiểm tra sự rò rỉ ở mặt máy, hộp số và các bộ phận như két nước, đường ống dẫn dầu. Kiểm tra bình ắc quy, cánh quạt hoặc ác chi tiết như dây cu-roa. Kế đến chúng ta thực hiện việc nổ máy. Mở nắp dầu ở mặt máy để kiểm tra động cơ có bị đổ hơi (mòn bạc). Nhấn ga và kiểm tra màu khói của xe:

  • Khói màu đen thường do nhiên liệu được đốt cháy không hết.
  • Khói màu trắng thường do việc đốt cháy nhớt của động cơ.

Bước tiếp theo là thử khả năng tiến lùi và nâng hạ. Việc kiểm tra tiến lùi nên được thực hiện khi xe không tải (không nhấn chân ga). Chúng ta sẽ đánh giá được một phần về chức năng của hộp số. Kiểm tra nâng hạ bằng việc thử nâng các vật nặng trong khả năng cho phép của xe nâng. Nếu xe nâng lên đều và nhanh thì chứng tỏ bơm thủy lực còn khỏe và ngược lại.

Động cơ xe nâng dầu Nissan
Động cơ xe nâng dầu Nissan

Lựa chọn thương hiệu xe nâng dầu cũ

Việc lựa chọn xe nâng sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung cấp phụ tùng sau này. Ở thị trường Việt Nam thì các dòng xe nâng dầu xuất xứ Nhật Bản là rất phổ biến. Trong đó phải kể đến các thương hiện như Komatsu, Nissan (Unicarriers), Toyota, Mitsubishi…

Xe nâng cũ được cung cấp bởi rất nhiều đơn vị lớn nhỏ khác nhau trên thị trường. Cần lựa chọn đơn vị uy tín cho xe, phụ tùng và dịch vụ sửa chữa sau này. Công ty chúng tôi bán và cho thuê xe nâng dầu Nissan_Unicarriers cũ, nhập khẩu Nhật Bản. Với chế độ bảo hành chính hãng, phụ tùng đầy đủ và dịch vụ chất lượng.

Bạn đang cân nhắc lựa chọn 1 chiếc xe nâng cũ, hãy vào đây để lựa chọn : Xe nâng dầu cũ

Hoặc liên hệ hotline 03.777.91.333 để nhận báo giá chi tiết.

Khánh Xe Nâng