Ý nghĩa các thông số lốp đặc xe nâng

lốp đặc xe nâng

Đã bao giờ bạn nhìn vào dòng số 18×7-8 trên lốp xe và thắc mắc ý nghĩa của chúng? Liệu xe đang sử dụng lốp 16×6-8 có lắp thành lốp 18×7-8 được không ? Qua bài viết này, tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ thông số lốp đặc xe nâng. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực xe nâng hàng. Và là nhà phân phối chính thức của thương hiệu lốp đặc Dunlop Thái Lan, lốp đặc TSA Thái Lan… chúng tôi chuyên bán và cho thuê xe nâng hàng Unicarriers_Nissan, đi kèm dịch vụ sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng và cũng cấp phụ tùng, lốp đặc cho xe nâng hàng. Hotline 0377791333_Khánh Xe Nâng.

Những chỉ số có trên lốp đặc xe nâng

Ngoài thương hiệu lốp được in lớn nhất, thì bề mặt lốp còn có một số thông số như: Ngày sản xuất, kích thước lốp, kích thước rim, xuất xứ…

Lốp xe nâng màu trắng
Lốp trắng xe nâng

Ý nghĩa các thông số lốp đặc xe nâng

Các chỉ số được kí hiệu và có ý nghĩa như sau:

  • Thời gian sản xuất: X AA BB

Trong đó : AA là tuần sản xuất của năm(1 năm có 52 tuần). BB là năm sản xuất. Ví dụ : X1820 tức là lốp được sản xuất vào tuần thứ 18 của năm 2020.

  • Kích thước lốp: B-d hoặc DxB-d

Trong đó: B là độ rộng của bề mặt lốp (đơn vị tính bằng inch). d là đường kính rim ( đơn vị tính bằng inch). D là đường kính của lốp.

Ví dụ lốp sau xe nâng dầu 2,5 tấn có mã là 6.00-9, Trong đó 6.00 có nghĩa là mặt lốp có độ rộng 6 inch, đường kính rim là 9 inch.

Lốp trước xe nâng dầu 3 tấn có mã là 28×9-15, tức là lốp có đường kính là 28 inch, mặt lốp rộng 9 inch và sử dụng rim có đường kính 15inch.

Lốp đặc xe nâng Dunlop
Lốp đặc xe nâng Dunlop

Qua đó chúng ta có thể thấy cùng 1 tải trọng xe, thông số lốp đặc xe nâng là khác nhau. Lốp xe điện và lốp xe dầu sẽ khác nhau về thiết kế. Cũng như có những loại lốp thiết kế riêng để không để lại vết khi di chuyển.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ủng hộ người viết bằng các liên hệ 0377791333 để mua lốp đặc xe nâng khi cần nhé.

Khánh Xe Nâng